Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Bài tập Kegel giúp cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới

Ngày đăng: 21/04/2022

Rất nhiều người tìm đến bài tập Kegel giúp cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới như một biện pháp hỗ trợ hiệu quả cao. Đây cũng là phương pháp giúp cải thiện tình trạng suy giảm chức năng sinh lý mà các chuyên gia thường khuyên nam giới nên áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về bài tập này để có thể thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng lấy lại bản lĩnh phái mạnh.

Bài tập Kegel là gì?

bai tap Kegel

Bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel là khái niệm dùng để nói đến bài tập luyện cơ sàn chậu dành cho cả nam và nữ. Mục đích của bài tập này là luyện tập cho các nhóm cơ ở sàn chậu (mu cụt). Đây là nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt có liên quan đến chức năng sinh lý của hai giới.

Theo các chuyên gia, nhiệm vụ chính của những nhóm cơ này là hỗ trợ chức năng các cơ quan ở vùng chậu (niệu đạo, bàng quang và ruột). Ngoài ra, chúng còn có chức năng giúp giữ cố định các cơ quan trong cơ thể ở đúng vị trí. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng hoạt động của bàng quang cũng chức năng sinh lý ở nam giới.

Lợi ích của bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel giúp cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới là điều hoàn toàn có thể. Các nhóm cơ vùng sàn chậu này có thể chịu được những áp lực lớn khi cơ thể chúng ta còn trẻ. Thế nhưng, nếu tuổi tác ngày càng tăng, cộng thêm ảnh hưởng từ bên ngoài với các yếu tố bệnh lý sẽ làm cho nhóm cơ này dẫn yếu đi. Sự yếu đi này kéo dài sẽ dẫn tới mạn tính và khó chữa trị.

Ngoài ra, những tổn thương xảy ra tại tuyến tiền liệt hay ở bàng quang cũng có thể khiến cho nhóm cơ sàn chậu bị ảnh hưởng nặng nề. Điều này sẽ khiến hoạt động tình dục của nam giới bị ảnh hưởng tiểu cực, tức là suy giảm chức năng sinh lý hay dễ mắc chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

Trong khi đó, việc luyện tập cơ sàn chậu này sẽ có tác dụng hỗ trợ chức năng sinh lý nam. Thực tế đã chứng minh, nam giới khi áp dụng bài tập này thường xuyên, đúng, đủ và đều sẽ giúp nam giới phục hồi khả năng sinh lý vốn có. Bài tập này còn giúp nam giới lấy lại phong độ, chống lão hóa và khỏe mạnh hơn.

Cách tìm ra được vị trí của cơ sàn chậu 

Để thực hiện đúng bài tập Kegel, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm ra được vị trí của nhóm cơ ở sàn chậu. Để dễ dàng tìm ra được vị trí của cơ này, bạn hãy thực hiện trong lúc đi tiểu. Hãy tự làm cho dòng nước tiểu ngưng chảy ra, lúc này là bạn đang gồng mình để giữ cho nước tiểu cố định. Đây chính là lúc cơ ở sàn chậu đang hoạt động.

Thực hiện bài tập Kegel như thế nào?

Vậy, thực hiện bài tập Kegel giúp cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới được thực hiện ra sao? Không quá khó để bạn thực hiện bài tập này. Chỉ cần làm theo thứ tự sau đây là bạn đã có thể chủ động trong việc cải thiện chức năng sinh lý của mình.

+ Siết chặt và giữ cơ sàn chậu trong khoảng 5 giây.

+ Sau đó, thả lỏng từ từ và thư giãn.

+ Lặp đi lặp lại động tác này liên tục khoảng 10 lần.

+ Tập đều đặn 3 – 4 lần/ ngày tùy theo thể trạng của bạn. Sau đó hãy nâng dần lên 10 – 20 lần/ngày.

Một vài lưu ý khi thực hiện bài tập Kegel mà bạn cần chú ý là:

+ Đừng cố nín thở trong khi đang tập.

+ Cố gắng siết các cơ ở sàn chậu và nâng các cơ này lên, giữ chặt tư thế.

+ Không được siết chặt các cơ ở bụng, mông hoặc vùng đùi.

+ Sau mỗi lần thực hiện nên thả lỏng các cơ sàn chậu để thư giãn toàn cơ thể.

Ngày khi tập, bất cứ ai cũng không thể thực hiện được nhiều, việc đạt được con số từ 10 – 20 lần/ ngày cần có thời gian. Hãy kiên trì và không được bỏ cuộc giữa chừng. Có như vậy mới giúp các quý ông nhanh chóng lấy lại bản lĩnh phái mạnh.

Thời điểm thực hiện các bài tập tốt nhất

Các chuyên gia cho biết, dù hỗ trợ tốt cho vấn đề cải thiện chức năng sinh lý nhưng không phải cứ lúc nào tập cũng được. Bạn cần có thời gian, thời điểm phù hợp với thể trạng cơ thể và tình trạng sinh lý từng cá nhân. Các chuyên gia phòng khám Đa khoa Đông Phương chia sẻ, hãy biến các bài tập Kegel trở thành một phần của cuộc sống thường ngày của bạn chứ không phải là luyện tập bắt buộc.

+ Bạn có thể tự tập bài tập Kegel mỗi khi làm một công việc cá nhân hay lúc rảnh rỗi, thoải mái.

+ Tập một lần nữa sau khi bạn vừa đi tiểu xong.

+ Co cơ sàn chậu ngay trước và sau khi xảy ra hoạt động gây áp lực lên ổ bụng, như việc hắt hơi, ho, cười, hay nâng vật nặng.

+ Không tập khi cơ thể mệt mỏi hay vừa quan hệ xong.

Bài tập Kegel này nếu được thực hiện thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tương đối chỉ sau vài tuần. Kiên trì tập luyện trong vài tháng, vấn đề về chức năng sinh lý của nam giới sẽ được cải thiện rõ nét. Do vậy, để thu về những lợi ích từ việc tập luyện đơn giản này, đặc biệt là khả năng chữa yếu sinh lý.

Mọi thắc mắc xin liên hệ số Hotline 0971.122.497 hoặc Chat trực tiếp với bác sĩ tư vấn để được giải đáp.Bài viết liên quan

đăng ký khám trực tuyến

Được hưởng nhiều ưu đãi