Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Chữa Vô Sinh Ở Nam Uy Tín Tại Hà Đông

Ngày đăng: 25/11/2023

Chữa vô sinh ở nam uy tín là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi ngày càng có nhiều cặp vợ chồng gặp phải tình trạng hiếm muộn hoặc vô sinh. Vô sinh nam xuất phát từ những nguyên nhân nào? Có chữa khỏi được không? Đâu là địa chỉ chữa vô sinh nam uy tín tại Hà Đông? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn đọc.

chữa vô sinh ở nam uy tín

Vô sinh ở nam

Vô sinh ở nam là gì?

Vô sinh là khi nam giới quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng nữ giới không có thai. Vô sinh ở nam xảy ra khi nam có lượng tinh trùng thấp, chất lượng tinh trùng không tốt (dị dạng, yếu ớt,…), tinh trùng bị bất động. Hoặc bệnh nhân bị rối loạn phóng tinh, đường phóng tinh bị tắc nghẽn khiến không cung cấp đủ tinh trùng để đáp ứng quá trình thụ tinh.

Vô sinh có 2 trường hợp:

+) Vô sinh nguyên phát: Vợ chồng chưa từng có con trước đó.

+) Vô sinh thứ phát: Vợ chồng đã từng có con trước đó. Nhưng do sảy thai hoặc mắc bệnh lý nên sau này không thể có con được nữa.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nam. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân phổ biến:

– Nguyên nhân bẩm sinh: những vấn đề từ khi mới sinh ra: khuyết tật cơ quan sinh dục, tinh hoàn ẩn… là nguyên nhân gây vô sinh.

– Nguyên nhân bệnh lý: Nam giới mắc các bệnh lý đều ảnh hưởng đến sinh sản. Đặc biệt, các bệnh như: viêm tinh hoàn, nhiễm trùng bao quy đầu… có thể dẫn đến vô sinh. Bệnh quai bị cũng là trường hợp dẫn đến vô sinh ở nam. Nhiều nam giới mất khả năng sinh con khi bị quai bị. Do quai bị có thể gây teo tinh hoàn, khiến tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng.

– Can thiệp y học: Khi nam giới tiến hành triệt sản, thắt ống dẫn tinh sẽ không thể có con.

– Lối sống thiếu lành mạnh: thường xuyên sử dụng chất kích thích, rượu bia, thức khuya… là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Làm việc trong môi trường nhiều chất phóng xạ cũng khiến nam giới không thể có con.

– Stress, lo âu: khi nam giới thường xuyên căng thẳng có thể ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục. Nam giới sẽ không tập trung dẫn đến xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh… Lo âu, căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam.

Biểu hiện vô sinh ở nam

Để biết chắc chắn nam giới có vô sinh hay không, cần tiến hành xét nghiệm chuyên sâu. Tuy nhiên, có một số biểu hiện thất thường, cảnh báo nam giới có thể bị vô sinh cần lưu ý:

  • 1. Tinh dịch bất thường

Tinh dịch là dịch chứa tinh trùng, là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên thai nhi. Tinh dịch bất thường là khi:

Tinh dịch loãng và ít: nam giới trung bình thường tiết ra 5ml tinh dịch và tinh dịch thường dính. Nếu tinh dịch tiết ra quá ít, loãng như nước vo gạo, không có độ dính thì đó là biểu hiện của tinh trùng yếu.

Tinh dịch vón cục: tinh dịch tiết ra có các hạt trắng như cơm, bóp ra mịn bột sẽ khiến tinh trùng bị chết. Tinh dịch thường hóa lỏng sau 20-30 phút. Nếu trong thời gian này, tinh dịch vẫn đặc chính là nguyên nhân gây vô sinh.

Màu sắc bất thường: tinh dịch bình thường là tinh dịch có màu trắng đục, hơi vàng hoặc hơi xám. Trong trường hợp có các màu khác, đó là tinh dịch cảnh báo bệnh lý. Tinh dịch có màu xanh nam giới có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm nhiễm: viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt… Tinh dịch màu nâu cảnh báo nam giới mắc bệnh nhiễm trùng, xuất huyết, chấn thương… Ngoài ra, tinh dịch có màu vàng còn cảnh báo bệnh tình dục nguy hiểm: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà…

– Mùi tinh dịch khác thường: Tinh dịch thường có mùi nhẹ tùy vào đặc trưng mùi cơ thể. Tuy nhiên, khi tinh dịch có mùi hôi nặng đó là tình trạng bệnh lý cần kiểm tra. Đặc biệt, tinh dịch có mùi tanh như cá, nam giới đã mắc bệnh tình dục. Hoặc tinh dịch có mùi đường ngọt cảnh báo nam giới bệnh tiểu đường.

==> Xem thêm: Dấu hiệu tinh trùng yếu

chữa vô sinh ở nam uy tín

Tinh trùng bất thường

  • 2. Bộ phận sinh dục có biểu hiện lạ

– Tinh hoàn: đây là nhà máy sản xuất tinh trùng, là cơ quan quan trọng nhất cho quá trình sinh sản. Trong trường hợp nam giới có các biểu hiện như đau tinh hoàn, da tinh hoàn nhăn nheo, có u ở tinh hoàn… Thì đó là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm cẩn kiểm tra kịp thời.

– Bao quy đầu: Bao quy đầu là bộ phận bảo vệ đầu dương vật. Khi bao quy đầu có các biểu hiện như: bao quy đầu nổi mụn, viêm nhiễm bao quy đầu, bao quy đầu chảy máu… đó là cảnh báo vô sinh ở nam. Trong trường hợp này, có thể nam giới bị nghẹt, dài hoặc hẹp bao quy đầu. Người bệnh cần thăm khám và tiến hành cắt bao quy đầu kịp thời. Phòng khám Đa khoa Đông Phương là địa chỉ cắt bao quy đầu ở Hà Đông uy tín mà nam giới có thể tham khảo.

  • 3. Xuất tinh bất thường 

– Xuất tinh kèm theo máu là biểu hiện nguy hiểm của nam giới.

– Xuất tinh ngược cũng là biểu hiện của vô sinh. Khi nam giới xuất tinh ngược, tinh dịch không thể di chuyển vào trong âm đạo, khiến cho quá trình thụ tinh không thể diễn ra.

– Nam giới xuất tinh sớm cũng gây vô sinh. Xuất tinh sớm thường kèm theo chất lượng và số lượng tinh trùng kém. Dương vật chưa vào trong âm đạo đã xuất tinh… Những điều này dẫn đến vô sinh ở nam.

  • 4. Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật cương cứng bất thường khiến nam giới không thể giao hợp. Dương vật không cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không đủ để tiến vào âm đạo. Điều này ảnh hưởng lớn đến những cuộc yêu, là nguyên nhân gây vô sinh ở nam.

  • 5. Biểu hiện bất thường khác

– Nam giới bị rối loạn nội tiết tố nam, giảm ham muốn, suy giảm sức khỏe trong quan hệ.

– Ra nhiều mồ hôi, da khô, nhăn nheo, xuất hiện các nốt nóng đỏ.

– Căng thẳng, lo âu kéo dài, tinh thần đi xuống, luôn cảm thấy lo lắng, áp lực.

chữa vô sinh ở nam uy tín

Căng thẳng, lo âu dẫn đến vô sinh

Chữa vô sinh ở nam uy tín tại Hà Đông

Theo các bác sĩ chuyên gia Phòng khám Đa khoa Đông Phương, để chữa vô sinh hiệu quả, cần biết được nguyên nhân gây bệnh. Có nhiều phương pháp điều trị vô sinh ở nam.

Chữa vô sinh ở nam uy tín bằng phương pháp nội khoa

Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp:

+ Nam giới gặp vấn đề bất thường về nội tiết, cần tiến hành bổ sung nội tiết ngoại sinh

+ Nam giới gặp vấn đề về cương dương, sử dụng các loại thuốc hỗ trợ và tăng cường cương cứng cho dương vật

+ Nam giới bị thiểu năng tinh trùng không rõ nguyên nhân: có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh trong trường hợp này

Chữa vô sinh ở nam uy tín bằng phương pháp phẫu thuật

Tiến hành phẫu thuật để điều trị vô sinh trong trường hợp mắc các bệnh sau:

+ Dãn mạch thừng tinh: bác sĩ cần tiến hành phẫu thuật để xử lý đám dối các tĩnh mạch sinh tinh hoặc tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn.

+ Dài hoặc hẹp bao quy đầu: đây là nguyên nhân gây viêm nhiễm bao quy đầu và dẫn đến các bệnh nguy hiểm khác. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam. Cần tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu để cải thiện tình trạng.

+ Tắc ống dẫn tinh: đây là nguyên nhân dẫn đến nam giới không thể xuất tinh. Trường hợp này cần tiến hành phẫu thuật để nong rộng hoặc thông ống dẫn tinh.

Chữa vô sinh ở nam uy tín bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản

Thụ tinh tự nhiên là khi hàng triệu tinh trùng cùng tiến vào âm đạo và tìm đến trứng. Trong hàng triệu tinh trùng đó mới có 1 tinh trùng may mắn và thụ thai. Vì vậy, khi lượng tinh trùng quá yếu và ít thì quá trình thụ thai rất khó diễn ra. Khi đó, cần sự hỗ trợ sinh sản để khắc phục tình trạng vô sinh.

chữa vô sinh ở nam tuy tín

Chữa vô sinh ở nam tuy tín tại Hà Đông

Có 3 phương pháp hỗ trợ sinh sản:

+ Thụ tinh trong ống nghiệm: Là cách chữa vô sinh hiếm muộn mà nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Phương pháp khá tốn kém và có tỷ lệ thành công bình thường, không quá cao.

+ Bơm trực tiếp tinh trùng vào trong buồng tử cung của nữ giới: Đây là phương pháp hỗ trợ tinh trùng yếu di chuyển. Phương pháp giúp tinh trùng không cần tự bơi mà vẫn có thể vào trong thụ tinh cùng  trứng.

+ Tiêm tinh trùng vào trong tương noãn: Là cách chữa vô sinh hiếm muộn ở nam giới phổ biến hiện nay. Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, cho tỷ lệ thành công cao.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám Đông Phương về vô sinh ở nam giới. Mọi thắc mắc xin liên hệ số Hotline 0971.122.497 hoặc CHAT trực tiếp với bác sĩ tư vấn để được giải đáp.Bài viết liên quan

đăng ký khám trực tuyến

Được hưởng nhiều ưu đãi