Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Phòng khám phá thai ở Hà Đông uy tín

Ngày đăng: 23/08/2023

Phòng khám phá thai ở Hà Đông là vấn đề được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm. Phòng khám Đa khoa Đông Phương là địa chỉ phá thai uy tín, an toàn ở quận Hà Đông nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Đây là cơ sở chuyên khoa được nhiều người biết đến và tin tưởng khám, điều trị bệnh.

Phá thai là gì?

Phá thai là quá trình chấm dứt thai kỳ. Quyết định phá thai là một quyết định không hề dễ dàng và có nhiều rủi ro. Vì vậy, phụ nữ cần tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ để tìm được phòng khám phá thai an toàn.

phòng khám phá thai ở Hà Đông

Phòng khám phá thai ở Hà Đông uy tín

Thời điểm phá thai thích hợp

Thời điểm thích hợp để phá thai có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm tuổi thai, hoàn cảnh cá nhân, sức khỏe… Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi xác định thời điểm thích hợp để phá thai:

1. Tuổi thai

Tuổi của thai kỳ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định có nên phá thai hay không. Các phương pháp khác nhau có thể được khuyến nghị tùy thuộc vào khoảng thời gian mang thai. Cần tham khảo ý kiến ​​​​của bác sĩ để biết được thông tin, hiệu quả của việc phá thai ở các giai đoạn khác nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, thời điểm phá thai an toàn nhất là trong 3 tháng đầu, khi thai được 5 – 8 tuần tuổi. Thai càng lớn thì việc phá thai sẽ càng nguy hiểm. Tuyệt đối không bỏ thai khi thai từ 20 tuần trở lên vì có thể đưa đến nhiều biến chứng.

2. Hoàn cảnh cá nhân

Sự sẵn sàng về thể chất và tinh thần, sự ổn định tài chính, tình trạng mối quan hệ và kế hoạch tương lai… Dựa vào những yếu tố đó, nên cân nhắc cẩn thận khi quyết định thời điểm để phá thai.

3. Cân nhắc về sức khỏe

Sức khỏe tổng thể là yếu tố vô cùng quan trọng khi xác định thời điểm phá thai. Vì vậy, khi đưa ra quyết định phá thai, cần kiểm tra sức khỏe và tham khảo ý kiến chuyên gia.

Phá thai là một quyết định quan trọng có thể có tác động về mặt tâm lý. Trước khi phá thai, thai phụ cần chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần, sức khỏe, kinh tế… Bệnh nhân nên khám sức khỏe tổng quát, để đảm bảo không sảy ra rủi ro trong và sau quá trình phá thai.

4. Phòng khám phá thai an toàn

Việc tìm hiểu các phòng khám phá thai an toàn và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy là rất quan trọng. Nghiên cứu và xác định các cơ sở chăm sóc sức khỏe uy tín ưu tiên sự an toàn của bệnh nhân và cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện trong suốt quá trình phá thai. Thay vì lựa chọn những phòng khám phá thai chui, không được cấp phép, bệnh nhân nên đến các cơ sở uy tín.

Một phòng khám phá thai uy tín đạt tiêu chuẩn y tế sẽ đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bệnh nhân. Trong khi đó, các cơ sở phá thai chui thường thiếu chuyên môn y tế phù hợp và có thể không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn, gây nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ. Dẫn đến một số rủi ro như rách tử cung, vô sinh sau phá thai…

Tại các phòng khám phá thai uy tín, bệnh nhân sẽ được chăm sóc dịch vụ một cách toàn diện, đảm bảo vệ sinh và có chính sách bảo mật. Trong khi đó, các cơ sở hoạt động lén lút sẽ thiếu hoàn toàn dịch vụ chăm sóc toàn diện, không đảm bảo vệ sinh. Đồng thời tại các cơ sở này cũng không đảm bảo chế độ riêng tư cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bỏ thai tại các phòng khám phá thai chất lượng, sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro như: băng huyết, rách cổ tử cung, sót nhau thai,… Vì vậy, người bệnh suy nghĩ thật kỹ, lựa chọn cơ sở uy tín, an toàn và chất lượng để tiến hành thủ thuật.

Các phương pháp phá thai

1. Phá Thai Bằng Thuốc

Phá thai bằng thuốc, còn được gọi là thuốc phá thai hoặc phá thai nội khoa, liên quan đến việc sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này thường phù hợp với trường hợp mang thai trong vòng 10 tuần đầu tiên.

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Bước 1: Kiểm tra, siêu âm

Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được các bác sĩ tiến hành siêu âm. Việc siêu âm sẽ giúp xác định chính xác tuổi thai nhi, vị trí của thai nhi cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ. 

Bước 2: Làm bong thai

Nếu đủ điều kiện để thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên. Chúng có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong tử cung. Đồng thời làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

Bước 3: Đẩy thai ra ngoài

48 tiếng sau, thai phụ trở lại cơ sở y tế để được các bác sĩ cho uống tiếp viên thuốc thứ hai. Tác dụng của viên thuốc này là kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Sau khi uống thuốc, thai phụ cần lưu lại cơ sở y tế trong 3 tiếng đồng hồ để được các bác sĩ theo dõi.

Bước 4: Kiểm tra hiệu quả

Sau 14 ngày uống thuốc phá thai, chị em phụ nữ cần quay lại cơ sở y tế để bác sĩ tái khám, kiểm tra. Trong trường hợp nếu phá thai thất bại, thai nhi vẫn đang phát triển thì bắt buộc phải áp dụng các biện pháp phá thai khác để lấy thai ra ngoài, không được giữ thai.

phòng khám phá thai ở Hà Đông

Phương pháp phá thai bằng thuốc

BIỂU HIỆN PHÁ THAI BẰNG THUỐC THÀNH CÔNG
 • Ra máu cục

Khi phá thai bằng thuốc thai phụ sẽ phải uống 2 viên thuốc. Viên 1 có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi và viên thứ 2 nhằm co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Sau lần uống viên 2 sẽ thấy có hiện tượng ra máu đông. Chứng tỏ, thai nhi đã được đẩy ra ngoài bằng đường âm đạo của thai phụ.

 • Chảy máu từ âm đạo nhiều ngày

Hiện tượng chảy máu này như đến chu kỳ kinh nguyệt thông thường. Thời gian ra máu kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Lượng máu ra nhiều ở ngày đầu, bớt dần vào những ngày tiếp theo.

 • Đau vùng bụng dưới

Sau khi uống viên thuốc thứ 2, thuốc bắt đầu phát huy tác dụng, co bóp tử cung nhằm tống dịch bẩn ra ngoài cơ thể gây đau bụng dưới.

 • Sốt nhẹ, ớn lạnh

Do cơ thể phản ứng lại với công dụng của thuốc phá thai. Bởi vậy, không cần quá lo lắng khi uống thuốc phá thai xong bị sốt nhẹ và cảm thấy ớn lạnh.

 • Buồn nôn, tiêu chảy

Lúc này cơ thể đang chiến đấu, phản xạ lại với tác dụng của thuốc nên cơ thể suy nhược, mệt mỏi. Hiện tượng này sẽ diễn ra trong thời gian nhanh chóng.

 • Que thử thai lên 1 vạch

– Nên dùng que thử thai để kiểm tra chính xác lại quá trình bỏ thai bằng thuốc có thành công hay không.

– Sau khi hết ra máu âm đạo, có thể sử dụng que thử thai. Nếu que thử thai xuất hiện 1 vạch, tức là nồng độ hCG trong cơ thể bạn đã thấp, khả năng cao là đã thành công.

2. Phẫu Thuật Phá Thai

Phá thai ngoại khoa là một thủ thuật tiểu phẫu để loại bỏ thai ra khỏi tử cung. Có nhiều loại thủ tục phá thai ngoại khoa khác nhau, bao gồm:

 • Hút chân không

Hút chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa phổ biến được sử dụng trong ba tháng đầu. Nó liên quan đến việc làm giãn cổ tử cung và sử dụng lực hút để loại bỏ các chất bên trong tử cung.

 • Nạo phá thai

Nong và nạo là một phương pháp phẫu thuật khác được sử dụng để phá thai. Nó liên quan đến việc làm giãn cổ tử cung và sử dụng một dụng cụ phẫu thuật gọi là dụng cụ nạo để lấy mô thai ra khỏi tử cung.

phòng khám phá thai ở Hà Đông

Các phương pháp phá thai

Phòng khám phá thai ở Hà Đông

Phòng khám phá thai uy tín là vô cùng quan trọng. Việc phá thai phải đươc thực hiện bởi bác sĩ, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao. Như vậy mới đảm bảo sự an toàn về sức khỏe của bệnh nhân trong suốt quá trình. Phòng khám Đa khoa Đông Phương là phòng khám phá thai ở Hà Đông uy tín và an toàn.

Ưu điểm của phòng khám phá thai ở Hà Đông

 • Về tính hợp pháp: Phòng khám đa khoa Đông Phương đã được Bộ Y tế và Sở y tế Tp. Hà Nội cấp phép hành nghề.
 • Về đội ngũ y bác sỹ: là nơi hội tụ của rất nhiều y bác sỹ giỏi, được đào tạo chuyên sâu. Đặc biệt, có những bác sỹ đã có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài. Kỹ năng thành thạo, chuyên môn sâu, kinh nghiệm lâm sàng lâu năm. Không chỉ vậy, bác sỹ Đông Phương còn rất thân thiện, tận tâm, luôn hết mình vì bệnh nhân.
 • Về cơ sở vật chất: Hệ thống máy móc hiện đại cũng là một yếu tố tạo nên sự thành công mà mức độ an toàn của một ca phá thai. Các máy móc như máy xét nghiệm, máy siêu âm, dụng cụ chuyên dụng….. tại phòng khám đều được đầu tư mạnh, đều là những thiết bị hiện đại, tiên tiến, được nhập khẩu từ những đất nước có tiếng trong lĩnh vực y học và khoa học như Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản….
 • Phương pháp: Bác sỹ tại phòng khám sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe, tuần tuổi thai nhi… Cùng các yếu tố khách quan, chủ quan khác mà chỉ định các phương pháp phá thai an toàn và khoa học nhất ( phá thai bằng thuốc, nạo thai, hút thai…), bảo vệ tốt nhất sức khỏe của thai phụ.

Quy trình thực hiện tại phòng khám phá thai ở Hà Đông

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe thai phụ trước khi tiến hành phá thai

Bước 2: Hội chẩn đưa ra phương pháp bỏ thai phù hợp với từng trường hợp. Và theo từng giai đoạn của thai kì.

Bước 3: Bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thực hiện thủ thuật phá bỏ thai an toàn.

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc tình hình sức khỏe bệnh nhân sau khi phá thai.

Lưu ý: Sau khi phá thai xong, phụ nữ cần chăm sóc sức khỏe cẩn thận để nhanh hồi phục. Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp, ăn nhiều thực phẩm chứ protein, rau củ quả… Bên cạnh đó, quan hệ tình dục sau khi phá thai cũng quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe. Các chuyên gia cho biết thời gian thích hợp để quan hệ tình dục trở lại là từ 4–8 tuần. Tuy nhiên, để phòng ngừa rủi ro, tốt nhất nên quan hệ tình dục sau 1,5 tháng.

Chi phí tại phòng khám phá thai ở Hà Đông

GÓI KHÁM TỔNG QUÁT PHỤ KHOA 180K (GIÁ GỐC 950K)

Bao gồm 9 hạng mục sau:

★ Kiểm tra lâm sàng: Thăm khám cơ bản ban đầu, theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện những bất thường.

★ Xét nghiệm máu: Phát hiện ra các các bệnh lý liên quan đến máu như nhiễm trùng máu, thiếu máu hoặc một số bệnh liên quan khác.

★ Xét nghiệm nước tiểu: Kiểm tra nguy cơ viêm niệu đạo

★ Xét nghiệm dịch âm đạo: Phát hiện các bệnh lý viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

★ Soi âm đạo: Phát hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

★ Siêu âm vùng bụng: Phát hiện những bất thường tại tử cung, buồng trứng như các bệnh u xơ cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng…

★ Kiểm tra tử cung – cổ tử cung: Phát hiện các bệnh lý ở cổ tử cung.

★ Kiểm tra vi khuẩn và nấm: Phát hiện chính xác các loại nấm, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Phòng khám phá thai ở Hà Đông

Gói khám ưu đãi tại phòng khám Đông Phương

GÓI KIỂM TRA THAI SỚM 150K

Bệnh nhân được tiến hành xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để kiểm tra nồng độ Hcg.

– Kết quả của xét nghiệm máu sẽ cho biết chỉ số của nồng độ HCG có trong máu của người phụ nữ. Dựa vào chỉ số này có thể khẳng định bạn đang có thai hay là không.

 • Nồng độ HCG dưới 5 mIU/ml: âm tính với thai kỳ có nghĩa là bạn không có thai.

 • Nồng độ HCG trên 25 mIU/ml: dương tính với thai kỳ có nghĩa là bạn đã có thai.

 • Nồng độ HCG nằm trong khoảng 5 – 25 mIU/ml: chưa thể kết luận có thai hay không. Vì vậy, bạn cần làm thêm các xét nghiệm khác và theo dõi chỉ số HCG có tăng lên trong những ngày tiếp theo không.

Để cho kết quả chính xác, bạn nên tiến hành xét nghiệm máu khoảng 2 tuần sau khi quan hệ tình dục.

– Dùng que thử thai:

 • 1 vạch hồng (hoặc dấu “ – “): âm tính với thai kỳ có nghĩa là bạn không có thai.

 • 2 vạch hồng ( hoặc dấu “ + “): dương tính với thai kỳ có nghĩa là bạn đang có thai.

 • Không hiển thị vạch: không thể kết luận có thai hay là không.

Xét nghiệm máu tuy không tiện lợi và cho kết quả nhanh chóng như khi sử dụng que thử thai. Tuy nhiên, cho kết quả chính xác đến 99,9%, đặc biệt trong trường hợp thai nhỏ, thai chưa vào cổ tử cung.

Mọi thắc mắc xin liên hệ số Hotline 0971.122.497 hoặc CHAT trực tiếp với bác sĩ tư vấn để được giải đápBài viết liên quan

đăng ký khám trực tuyến

Được hưởng nhiều ưu đãi